แผยแพร่เมื่อ : 06/08/2561 อ่าน : 223 ครั้ง

วันพฤหัสบดีที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง แผนกอนุบาล ได้จัดกิจกรรมบวชต้นไม้ เพื่อต้องการยับยั้งการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าและเพื่อเป็นกุศโลบายห้ามมิให้คนตัดไม้ทำลายป่า ต้นไม้ต้นใดที่ผ่านการบวชแล้ว ชาวบ้านจะไม่ตัดเด็ดขาด ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เป็นการรักษาป่าไม้ที่เป็นต้นน้ำลำธารให้อุดมสมบูรณ์ เพื่อสร้างความสำนึกให้แก่นักเรียนในการดูแลรักษาสภาพธรรมชาติ