แผยแพร่เมื่อ : 26/08/2565 อ่าน : 607 ครั้ง

วันที่ 18 -19 สิงหาคม 2565
นักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้เข้าร่วมงานวิทยาศาสตร์นิทัศน์ ราชภัฏลำปาง’65  ซึ่งจัดโดยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ณ อาคารบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ผู้ทรงเป็นพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 พระบิดาแห่งเทคโนโลยีไทย พระองค์ส่งเสริม สนับสนุน กระตุ้น ให้เยาวชนได้เกิดการเรียนรู้ และเห็นความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมทั้งเป็นการแสดงผลงานทางวิชาการ และความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของนักเรียน นักศึกษา จากสถาบันการศึกษา
ซึ่งนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้เข้าร่วมกิจกรรมจากแต่ละสาขาวิชา ของคณะวิทยาศาสตร์และหน่วยงานภายนอก ท่ีช่วยส่งเสริมการเรียนรู้และทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์