แผยแพร่เมื่อ : 24/01/2566 อ่าน : 291 ครั้ง

เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566

รศ.ดร.ปริเยศ สิทธิสรวง รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ณ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดย อ.ดร.สมศักดิ์ ก๋าทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง กล่าวรายงาน

วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนในจังหวัดลำปาง มีกำลังใจในการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์และเกิดความภาคภูมิใจในตนเอง พร้อมทั้งให้นักเรียนได้ตระหนักถึงการปฏิบัติตนเป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติต่อไป โดยในปีนี้ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากคณะและหน่วยงานต่างๆในมหาวิทยาลัย มีการจัดฐานกิจกรรมประกอบด้วย

ฐานที่ 1 บอลหรรษา จากคณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์

ฐานที่ 2 เกษตรหรรษาพากันลุย จากคณะเทคโนโลยีการเกษตร

ฐานที่ 3 Lucky Egg จิตรกรน้อย จากคณะครุศาสตร์

ฐานที่ 4 วิทยาศาสตร์บันเทิง คณะวิทยาศาสตร์

ฐานที่ 5 เทคโนโลยีอุตสาหกรรมย้อนยุค จากคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

ฐานที่ 6 เต็นท์มหาสนุก จากคณะวิทยาการจัดการ

ฐานที่ 7 Math Island จากสาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์

ฐานที่ 8 สิ่งประดิษฐ์ จากสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป คณะวิทยาศาสตร์

ฐานที่ 9 Junior Reporter จากสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ คณะครุศาสตร์

ฐานที่ 10 จากองค์การพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

ฐานที่ 11 ดนตรีไทย จากสำนักศิลปะและวัฒนธรรม

รวมถึงการจัดกิจกรรมประกวดการแต่งกายคอสเพลย์ ประเภทเดี่ยวรุ่นอายุ 12 - 19 ปี

และการแข่งขันรูบิค ระดับประถมศึกษา พร้อมเล่นเกมชิงรางวัลมากมาย

มีผู้ปกครองและนักเรียนเข้าร่วมมากกว่า 850 คน

ทางโรงเรียนขอขอบพระคุณทุกภาคส่วน

ที่ให้ความร่วมมือและการสนับสนุน ทั้งจากคณะต่างๆของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง คณาจารย์ คณะครูและบุคลากร นักศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน นักเรียน ตลอดจนหน่วยงาน ห้างร้านต่าง ๆ ที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดียิ่ง

</div>

<div class=อัลบั้มภาพ (ทั้งหมด 5 ภาพ)